#QUIZtion: Current Events

THINK you’re updated? Take this quiz. Good luck!

1: According to the International Wine and Spirit Research, the Philippines is the world’s biggest consumer of…
A: Gin
B: Rum
C: Beer
D: Edible condom

1-TT
2: #ThrowbackTest: Identify this kid who would become a well-known politician.
A: Fidel V. Ramos
B: Juan Ponce Enrile
C: Ninoy Aquino
D: Jejomar Binay

3: How much will be spent by the House of Representatives for President Aquino’s State of the Nation Address on July 22?
A: P2.7million
B: Zero. Malacañang spends for SONA.
C: P1.5 million
D: Zero. The Senate spends for it.

4: A Procter and Gamble study in Metro Manila showed that buses were the dirtiest public utility vehicle in Metro Manila. What PUV took the second spot?
A: Jeep
B: MRT
C: Tricycle
D: Taxi

5: Last month, the Senate and the Lower approved a bill that seeks to prohibit bullying in elementary and secondary schools nationwide. First used in the 1530s, what was the original meaning of ‘bully?’
A: Lizard
B: Friend
C: Rival
D: Sweetheart

6: A local TV station in California is being accused of racism when it broadcast live the name of the Korean pilot of Asiana Flight 214 that crash landed at San Francisco International Airport last week. It turned out that the name of the captain was a prank from unverified news sources. What name was read by the news anchor on air?
A: Captain Ho Lee Pak
B: Captain Sum Ting Wong
C: Captain Pak Yu Ol
D: Captain Flai Tu Lo

7: After three straight losses in UAAP Season 76, members of the 6-peat-seeking Ateneo Blue Eagles shaved their heads. Team manager Paolo Trillo told Rappler.com that it was the Eagles’ way of showing what?
A: Solidarity. “The goal is to stay focused…”
B: UP Pep spirit. “We were inspired by the courage of those UP cheerleaders last year.”
C: Toughness. “The series is just starting. We can overcome this.”
D: Fashion. “We set trends.”

8: According to a Bangko Sentral ng Pilipinas study, how are remittances from OFWs used when these are sent to their relatives here in the Philippines? (Note: Top 4, in order)
A: 1) Food 2) Education 3) Medical expenses 4) Debt payments
B: 1) Education 2) Food 3) Savings 4) Appliances
C: 1) Food 2) Savings 3) Education 4) Debt payments
D: 1) Savings 2) Food 3) Medical expenses 4) Education

9: When ‘The Voice of the Philippines’ coach Lea Salonga was criticized online for being “hyper” and “OA,” how did she reply on Twitter?
A: “Don’t take a shit and then call my attention to that shit. It’s infuriating!”
B: “I’m not a dumping ground for your garbage. I’d rather that you don’t tweet me.”
C: “Why tag me if you have nothing nice to say? Stop it. You’re just being rude!”
D: “We’re rating. That’s what’s more important. Haters gonna hate. Hashtag: ignore!”

10: According to Transparency International, what percent of Filipinos believed that the level of corruption in the country “decreased a lot” in the past two years?
A: 10 percent
B: 5 percent
C: 2 percent
D: 15 percent

2-TT
11: Who is the father of this boy?
A: Ricky Carandang
B: Mar Roxas
C: Edwin Lacierda
D: Jack Enrile

12: Last July 1, Kris Aquino and James Yap met again in court. Kris arrived with sister Ballsy and son James Jr. When she saw a group of media men outside the Makati City RTC, what did she say?
A: “Excited talaga silang magpa-presscon ‘no?”
B: “Spare my son please. Ako na lang ang kunan n’yo.”
C: “Nasa loob na ba ang magaling kong ex?”
D: “Ang aga n’yo huh! Pinakain ba kayo ni James!?”

Bonus: In the controversial primetime series “My Husband’s Lover,” what was the room number of Eric and Vincent’s love nest?
A: 666 Dahil demonyo ang palabas na ito. Lord, help us!
B: 1207 Dahil December 7 ang anniversary nila
C: 143 Love nest nga eh!
D: 1720 Wala lang. Random number lang.
——————————————————–
“The news isn’t there to tell you what happened. It’s there to tell you what it wants you to hear or what it thinks you want to hear.”
~ Joss Whedon

Have a great weekend!

1

The meaning of your test score:
13-11: May ipagmamalaki ka! Eh love life, meron ba?
9-10: Mataas na rin ‘to. Konting bawas na lang ng timbang, pwede na.
6-8: Ang lakas ng tsamba mo! Try mo kayang tumaya sa lotto!
5 and Below: ‘Yan… kasi. Walang inatupag kundi Instagram at selfie. Magbasa ka naman ng balita!

Thank you!

I am on Twitter: @HecklerForever.

[Photos: @MaRoxas and Spot.ph]

TESTING!

NAKAKAWINDANG.
NAKAKALITO.
Nakakainis.
Nakakagulo.
Wala pa mang isandaang araw sa puwesto, sunud-sunod na ang intrigang ibinabato, at sari-sari nang problema ang nakikipagbuno sa administrasyon ni Pangulong Aquino. Nasusundan n’yo pa ba ang mga pangyayari sa bansang ito? Sige nga, subukan n’yo.

Panuto: Piliin ang titik ng sagot na para sa ‘yo ay tumutugon sa bawat tanong. Bawal mag-Google ng sagot. Walang mandadaya. Sabi nga ng ating pangulo, panahon na para tahakin ang landas na matuwid! You have 45 minutes. Good luck!

1: Ano ang opisyal na katungkulan sa pamahalaan ni Ginoong Enrico E. Puno?
A: Secretary ng DILG
B: Shooting buddy ni presidente
C: Interior Undersecretary
D: Tulay ng jueteng emissary

2: Ano ang ibinigay na dahilan ni Pangulong Aquino nang ibunyag nitong “acting” secretary lamang ng DILG si Ginoong Jesse Robredo?
A: “We had some differences during the campaign as to style.”
B: “My uncle Peping doesn’t really like him.”
C: “He’s got no interest in practical shooting.”
D: “Our relationship is still in the getting-to-know-you stage.”

3: Sa isang panayam sa ANC, nagmungkahi ng tatlong pangalan si Undersecretary Rico Puno na puwede raw ipalit kay DILG Secretary Jesse Robredo. Sinu-sino ang tatlong ‘yon?
A: Jejomar Binay, Edward Hagedorn, at Alfredo Lim
B: Jessica Soho, Luchi Cruz-Valdez at Maria Ressa
C: Rodrigo Duterte, Avelino Razon, at Jesus Versoza
D: Jake Maderazo, Erwin Tulfo, at Michael Rogas

4: Ayon kay Archbishop Emeritus Oscar Cruz, magkano ang buwanang jueteng payola na tinatanggap ng dalawang high-ranking trusted officials ni Pangulong Aquino?
A: Dalawang milyong piso bawat isa
B: Ang liit naman no’n!
C: Oo nga, cheap!
D: Limang milyon bawat isa!

5: Pinuri ng palasyo ang bagong talagang pinuno ng kapulisan na si Deputy Director General Raul Bacalzo dahil sa pangako nitong susugpuin ang jueteng at mga ilegal na sugal. In particular, anong policy ni Bacalzo sa PNP ang inilarawan ni palace spokesman Edwin Lacierda as “effective?”
A: “No ID, No Entry policy” – Bawal ang pulis na walang ID sa venue ng bolahan
B: “One strike policy” – Kapag may jueteng sa nasasakupan, sibak ang police directors!
C: “Honesty is the best policy” – Ang magsasabi ng totoo, mapu-promote!
D: “One China policy” – Doble effort sa pagtugis kung gambling lord ay Chinese

6: “It was a disastrous example of incompetence, political factionalism and lack of national leadership.” Ang linyang ito ay mula sa isang artikulong lumabas noong September 6 sa Asian edition ng The Wall Street Journal. Pinamagatang, “Noynoy flunks his first test,” ang kumentaryo tungkol sa palpak na pagresolba ng pamahalaan sa August 23 hostage crisis ay sinulat ni/ng…
A: Isang perpektong mamamahayag
B: Former president Gloria Macapagal-Arroyo
C: Maria Ressa, pinuno ng ABS-CBN News & Current Affairs
D: Ricky Lo

7: Isinumite na kay Pangulong Aquino ang 83-page report ng Incident Investigation and Review Committee na pinamumunuan ni Justice Secretary Leila De Lima hinggil sa August 23 hostage crisis. Ngunit ayon kay Communications Strategy Secretary Ricky Carandang, ito raw ang plano ng palasyo:
A: Pagbalik na pagbalik ng Pangulo mula Amerika, isasapubliko
B: Bibigyan ng kopya ang Chinese embassy then, isasapubliko
C: Bibigyan ng kopya ang ANC then, ang Chinese embassy
D: Bibigyan ng kopya ang Chinese embassy, ang ANC, then isasapubliko

8: Matapos humarap sa panel ng mga news anchors mula sa ABS-CBN, GMA-7 at TV5 noong September 9, may binitiwang linya si Pangulong Aquino patungkol sa August 23 hostage crisis sa kanyang closing statement. Natatandaan mo pa ba ‘yon?
A: “To Mr. Donald Tsang, I regret not taking your call.”
B: “To all Hong Kong nationals, apologies for the smile!”
C: “This incident will not define this administration.”
D: “To the angry Chinese community, kayo ang boss ko!”

9: Ang balita: tumawag kay Pangulong Aquino si Hong Kong Chief Executive Donald Tsang noong kasagsagan ng hostage crisis. Tumawag ba talaga? Ang sagot ni Presidential Communications and Operations Office Secretary Herminio ‘Sonny’ Coloma:
A: “Ma!”
B: “’Di po kapanipaniwala ‘yan dahil accessible siya sa lahat nang oras.”
C: “Am I my brother’s keeper?”
D: “Maghapon akong wala sa palasyo. Si Ricky ang tanungin n’yo!”

10: Sino si Michael Rogas?
A: RMN news anchor
B: Kung paniniwalaan ang sabi ng driver ng tourist bus, siya at si Mike Enriquez ay iisa
C: Biglang sikat na reporter
D: Hostage negotiator

11: Mahirap mang paniwalaan ngunit ito umano ang totoong nangyari. Nakatakas sa hostage taker ang ipinosas na bus driver na si Alberto Lubang sa pamamagitan ng:
A: Nail clipper
B: Pagkagat sa posas
C: Magic
D: Nail file

12: Bago mag-alas-siyete ng gabi noong August 23, isang estratehiya ang iminungkahi ni Manila Mayor Alfredo Lim kay Manila Police District head Chief Superintendent Rodolfo Magtibay upang maresolba ang hostage crisis. Ano ‘yon?
A: “Kapag ‘di sumuko, dalhin sa Tondo ang kapatid n’yan at iligpit!”
B: “Ang pinag-usapan namin ni Magtibay, pagurin si Mendoza!”
C: “Bahala na si Isko Moreno sa inyo. Kakain muna ako!”
D: “Sugurin na kasi ang bus para matapos na!”

13: Ayon sa Newsbreak, “Guess who was drunk as a skunk just days after the Luneta bloodbath.” Opisyal ito ng pamahalaan na umano’y namataan sa lobby ng Manila Peninsula na lasing na lasing dakong 2AM last August 27. Sino siya?
A: Joseph Estrada
B: Executive Secretary Paquito Ochoa
C: DSWD Secretary Dinky Soliman
D: Have I mentioned Executive Secretary Paquito Ochoa?

14: “Ang pakiusap ko ay huwag n’yo itong gawing telenovela.” Ito ang apela ni Social Welfare Secretary Soliman kaugnay ng isyung:
A: Pag-abandona kay Gulf Air baby George Francis
B: Hidwaan ng Balay Group at Samar Group sa gabinete
C: Kinukuwestyong 123% increase sa budget ng DSWD
D: Hiwalayang Shalani at Noynoy

15: Ipinagbabawal na ng DepEd ang pagbibigay ng homework sa mga mag-aaral kapag weekend. Bakit daw?
A: Upang makapaglaro at makapag-bond sa pamilya
B: Upang isulong ang social skills ng mga bata through Facebook
C: Upang maiwasan ang dayaan sa mga sagot
D: Upang makatipid sa lapis at papel

16: Kung sina Budget Secretary Butch Abad at Presidential Management Staff Chief Julia Abad ay mag-ama; sina DOST Secretary Mario Montejo at Executive Secretary Paquito Ochoa ay mag-bayaw, at magkapatid naman sina SSS President Emilio De Quiros Jr. at Inquirer columnist Conrado De Quiros, mag-ano naman sina Local Government Secretary Jesse Robredo at Vice President Jejomar Binay?
A: Magkaalyado (Samar Group)
B: Magkapitbahay
C: Fraternity brothers (Alpha Phi Omega)
D: Magka-kulay

17. Kung may bad news, may good news! Ayon kay Tourism Sec. Alberto Lim, tatlong porsiyento lamang ng turismo sa Pilipinas ang naapektuhan ng August 23 hostage crisis. Yehey! Maiba ako, kilala n’yo ba kung sinong broadcast journalist ang kapatid ni Secretary Lim?
A: Mel Tiangco. Middle name n’ya ay Lim, right?
B: Jessica Soho. Magkapatid sila sa ina, ‘di ba?
C: Cheche Lazaro. Maiden name niya Lim, tama?
D: Susan Enriquez. Hindi kita pipilitin kung ayaw mong maniwala. Siya ‘yon!

18: At press time ay mahigit 160,000 na ang followers ni Pangulong Aquino sa Twitter. Ang tanong: ilan naman ang pina-follow niya?
A: Wala. Suplado!
B: More than 10,000
C: Less than 20
D: Wala akong pakialam! Hindi ako nagtu-Twitter!

19: Miss Universe 2010: “What is one big mistake that you made in your life, and what did you do to make it right?” Sino ang nagtanong nito kay Maria Venus Raj?
A: William Baldwin
B: Alec Baldwin
C: Stephen Baldwin
D: Michael Rogas

20: Sino ang babaeng ito?

A: Ang ina ni Gulf Air baby George Francis
B: Lilia Pineda, asawa ng alleged jueteng lord
C: Sandra Cam, jueteng whistleblower
D: Amy Austria, mahusay na aktres

21: Sino naman ang lalaking ito?

A: SPO2 Gregorio Mendoza, kapatid ng napatay na hostage taker
B: RMN reporter/anchor Michael Rogas
C: Insp. Bismark Mendoza, bunsong anak ng napatay na hostage taker
D: Uuuutang na loob, tigilan n’yo na si Michael Rogas!
———————————
“I don’t make jokes. I just watch the government and report the facts.”
~Will Rogers

Survey Says
Naniniwala ba kayo sa alegasyong tumatanggap ng jueteng payola si Interior Undersecretary Rico Puno?
-OO! Posible! 80.92%
-HINDI! Paninira lang! 1.78%
-Hintayin nating matapos ang imbestigasyon. 17.3%

We have a new survey. Please vote now.

Share this on Facebook and Twitter: Add to FaceBookAdd to Twitter ]

QUIZ TIME!

YOU’VE SEEN THEM debate on TV. You’ve heard them trade barbs on radio, and you’ve read about them online and in the papers. But really, how well do you know your favorite candidates? Are you monitoring their activities religiously? How updated are you with the goings-on in our country? Take this short quiz to find out.

1) At a forum held last January 9, 2010 at De La Salle-Zobel School in Alabang, Muntinlupa City, Liberal Party standard-bearer Noynoy Aquino was asked to comment on his declining lead over Sen. Manny Villar based on the latest Social Weather Stations survey. What did Noynoy say?
A: “Bigyan n’yo po muna ako ng pagkakataong makapag-retreat ng tatlong araw upang makunsulta ko na rin ang Pink Sisters hinggil sa bagay na ‘yan. Maraming salamat po sa inyong pang-unawa.”
B: “Ah, may survey na matino, may survey na nabibili siguro sa Quiapo.”
C: “Sandali. May prepared statement ako tungkol d‘yan.”

2) Complete this line from Sen. Manny Villar’s TV ad: “Nakaligo ka na ba sa _____ __ ______?
A: “… dagat ng pera”
B: “… double budget na kalsada”
C: “… dagat ng basura”

3) What was the title of the Rico Blanco-penned composition allegedly used without permission by Gilbert Teodoro in his political advertisement?
A: Posible
B: Sorry Na, Pwede Ba
C: Nakaw na Sandali

4) “It is not Facebook that matters here; it is not your face that matters. It is the book of accounts.” Who said this line to whom?
A: Sen. Loren Legarda to Vicki Belo and Ellen Lising
B: Sen. Richard Gordon to Sen. Noynoy Aquino
C: Sen. Manny Villar to his wife Cynthia

5) When Sen. Francis Escudero quit the Nationalist People’s Coalition, he said, “Sinuman pong nagpaplanong tumakbo bilang pangulo ng bansa, wala dapat partidong kinabibilangan. Ang partido lamang dapat niya ay _____________.”
A: “Partido Komunista ng Pilipinas”
B: “Partidong handang maglaan ng malaking pondo para sa kampanya.”
C: “Pilipinas.”

6) According to defense lawyer Sigfrid Fortun, Maguindanao massacre principal suspect Andal Ampatuan Jr could speak neither English nor Filipino. Fortun insisted that Andal was conversant only in what language?
A: A mix of Yiddish and Basque
B: Maguindanaoan
C: F*ck Fortun! F*ck both of them! Liars!

7) Manny Villar : Gilbert Remulla | | Joseph Estrada : Margaux Salcedo | |
Noynoy Aquino : _____________?

A: Edwin Lacierda
B: Conrado De Quiros
C: SNN & The Buzz

8: Identify the three members of the Commission on Elections Second Division who junked the application for accreditation of the party-list group “Ang Ladlad” for allegedly “tolerating immorality.”
A: Larry, Curly, and Moe
B: Nicodemo Ferrer, Lucenito Tagle and Ellias Yusoph
C: Judas, Barrabas, and Hestas

9) In defending the poll body’s rejection of Ang Ladlad’s application for party-list accreditation, Comelec 2nd Division chairman Nicodemo Ferrer once said…
A: “They’re just not my type!”
B: “Gays are overly represented in Congress.”
C: “God knows Hudas not straight.”

10) Of the three Jun Lozadas shown here, who is running for senator?
A:
B:
C:

11) “Madami pa siyang makikilalang iba na single ‘di ba? Bakit kailangan pang sa may asawa?” Who said this line to whom?
A: Loi Estrada to Guia Gomez
B: Jinkee Pacquiao to Krista Ranillo
C: Angela Montenegro-Arroyo to Rufa Mae Quinto

12) What moniker was coined by Gilbert Remulla to describe presidential candidate Jamby Madrigal whom he accused of originating “unsubstantiated allegations” and “false claims” against her adversaries?
A: “Kuryente Queen”
B: “King of Hurts”
C: “Jack of All Tirades”

[Answers are found at the end of the blog post.]

Photo of the Weak
Ano ang angkop na caption, pamagat o deskripsyon sa larawang ito?

A: “Kung wala lang ‘yang security aide mo, inupakan na kita.”
B: “Akalain mo ‘yun?! Inabot ka ng nine years samantalang ako, ‘di man lang nakatatlo.”
C: “Sige, ngiti ka lang. Tingnan ko lang kung makangiti ka pa ‘pag nanalo si Noynoy.”
D: “Shabi ko na nga ba eh! After nine yearsshh, after nine long yearss, bitter ka pa rin.”
E: “O, may newsh crew. ‘Wag sishimangot unlessh gushto mong pag-ushapan tayo.”
________
“Rivalry adds so much to the charms of one’s conquests.”
~Louisa May Alcott

Survey Says
If Joseph Estrada decides to quit the race, who would benefit the most?
NOYNOY AQUINO 41%
GILBERT TEODORO 12%
MANNY VILLAR 48%

We have a new survey. Please vote now.

Elsewhere
– Here’s a fearless forecast: Karen Davila will eventually transfer to ABC5 now that her husband, DJ Sta. Ana has joined the News and Public Affairs department of Mediaquest Holdings’ newest acquisition.

– Loyal viewers of TV5’s T.E.N. (The Evening News) hosted by the amiable trio of veteran journalists Jove Francisco, Martin Andanar and Cherry Mercado have appealed to Mediaquest Holding’s supreme god Manny V. Pangilinan NOT to cancel the news program.

– Here’s the list of the World’s Best and Worst Jobs 2010

Stay healthy!
________________________
Answers to Quiz
1B 2C 3A 4B 5C 6B 7A 8B 9B 10A 11B 12A